Còn chỗ Giờ biểu diễn: 19:00 - 20:00

Làng cổ Đường Lâm

Nằm cách Hà Nội khoảng 50 km, làng cổ Đường Lâm thuộc địa phận huyện Sơn Tây và là nơi chôn rau cắt rốn của hai vị vua nổi tiếng Việt Nam: vua Phùng Hưng (761-802) và vua Ngô Quyền (896-944).

Ngôi làng này được công nhận là ngôi làng cổ xưa và độc đáo vì kiến trúc đá ong của nó. Với lịch sử của ngôi làng khoảng 1.200 năm, nhiều ngôi nhà được xây dựng từ tận thế kỷ 17, cách đây 400 năm. Nếu Phố cổ Hà Nội và Phố cổ Hội An là biểu trưng về cuộc sống nơi thành thị xưa thì làng cổ Đường Lâm là bảo tàng về lối sống nơi làng quê Bắc Bộ cũng như nền văn minh lúa nước.

Ngày nay, Đường Lâm vẫn bảo tồn được hầu hết các đặc điểm cơ bản của làng quê Việt Nam điển hình từ cổng chào đến sân vườn, cây cối, đền, giếng, ruộng lúa và những con đường chỉ có đất và gạch trông giống như hình xương cá. Khi ghé thăm ngôi làng này, du khách sẽ cảm thấy như được quay trở về cội nguồn văn hoá và truyền thống Việt Nam.

Khách du lịch đến Đường Lâm có thể cảm nhận được bề dày lịch sử và đắm mình trong những kiến ​​trúc độc đáo và đặc trưng của những ngôi nhà cổ, thăm đền của hai vị vua và trò chuyện cùng người dân địa phương. Đây là một địa điểm du khách nên ghé thăm mỗi khi đến miền Bắc.

ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Tinh hoa Bắc Bộ

A: Thôn Đa Phúc, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội
T: +84 888 320 066 | info@thequintessenceoftonkin.com | www.thequintessenceoftonkin.com