Còn chỗ Giờ biểu diễn: 19:00 - 20:00

Chùa Thầy

Tọa lạc dưới chân núi Sài Sơn, chùa Thầy cách Hà Nội khoảng 40 km về phía Tây Nam. Ngôi chùa này còn được biết đến dưới cái tên Thiên Phúc Tự, xây dựng vào thế kỉ 11 dưới thời của vua Lý Nhân Tông. Nơi đây không chỉ thu hút các phật tử hành hương mà còn hấp dẫn cả du khách thập phương bởi cảnh đẹp nên thơ cùng với bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời.

Theo truyền thuyết thiền sư Từ Đạo Hạnh trước đây là thầy lang, có tấm lòng nhân ái đi chữa bệnh cho những người dân nghèo khổ trong vùng mà không lấy tiền, ngoài ra còn dạy dân biết trồng cây ăn quả, rau màu và các trò chơi dân gian như đấu vật, chọi gà. Đặc biệt ngài còn được coi là tổ nghề của nghệ thuật múa rối nước.

Trước mặt chùa Thầy là hồ Long Chiểu, ở giữa hồ là Thủy Đình, nơi vẫn thường được sử dụng để tổ chức múa rối nước mỗi khi có lễ hội. Phần chính của chùa Thầy gồm ba tòa song song với nhau gọi là chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Chùa Hạ là nhà tiền tế, bày các tượng Đức Ông, Thánh Hiền, Bát bộ Kim Cương. Chùa Trung bày bàn thờ Phật, hai bên có hai tượng Hộ pháp, tượng Thiên vương. Chùa Thượng nằm tách biệt hẳn, ở vị trí cao nhất và thờ thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Với hình ảnh núi Sài Sơn ẩn hiện xa xa kết hợp cùng không gian yên bình nơi làng quê và kiến trúc cổ kính của chùa Thầy, nơi đây là một trong những biểu tượng văn hóa lịch sử của miền Bắc Việt Nam và là một viên đá quý thật sự cần được bảo tồn và gìn giữ.

ĐỊA ĐIỂM KHÁC

Tinh hoa Bắc Bộ

A: Thôn Đa Phúc, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội
T: +84 888 320 066 | info@thequintessenceoftonkin.com | www.thequintessenceoftonkin.com